แม่เด็ก 2 ขวบ พูดแล้ว หลังผลชันสูตรศพครั้ง 3 ออก ลั่นยังไงก็ไม่เชื่อ

Loading...

29 ธ.ค. 2561 เวลา 11:45 น.

วานนี้ 28 ธ.ค. 61 ผลชันสูตรศพครั้งที่ 3 ของน้องซูลุยผิว ก็ได้ออกมาอย่างชัดเจน โดย ผศ.นพ. วรวีร์ ไวยวุฒิ ผอ.กองสารพันธุกรรม เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือมีรอยแตกหักของกระดูก พบเพียงร่องรอยจากการถูกสัตว์กัดแทะบริเวณต้นขากระดูกเชิงกราน และใบหน้า ส่วนจมูกที่พบว่าหายไปนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากการถูกสัตว์กัดแทะภายหลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากการตรวจสอบชิ้นเนื้อไม่พบรอยช้ำ ซึ่งในทางนิติวิทยาศาสตร์ระบุได้แน่ชัดว่า เกิดจากถูกสัตว์กัดแทะหลังการเสียชีวิตแล้ว

ส่วนกรณีเรื่องกระดูกขาที่ผิดรูป ยืนยันได้ว่าเกิดจากการเน่าสลายของเส้นเอ็นข้อต่อ เนื่องจากการตรวจสอบทั้งภาพถ่ายรังสี และการชันสูตรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเน่าเปื่อยไม่พบว่ามีกระดูกร่างกายแตกหัก และประเด็นการป่วยเป็นโรคโปลิโอ จากการตรวจสอบของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถให้ความเห็นยืนยันได้ว่าสภาพศพของ น้องซูลุยผิว ไม่พบความผิดปกติของกระดูกที่เข้าข่ายการเป็นโรคโปลิโอแต่อย่างใด เพราะขนาดกระดูกขาทั้งสองข้างมีขนาดเท่ากัน

Loading...

ล่าสุด 29 ธ.ค. 61 ทางด้านครอบครัวข้องน้องซูลุยผิว ยังคงไม่ปักใจเชื่ออยู่เช่นเดิม ถึงแม้ว่าผลชันสูตรจะออกมาตรงกันถึง 3 ครั้ง จึงได้ร้องขอให้ทาง นายออง มิน เจ้าหน้าที่ทูตแรงงาน จากสถานทูตเมียนมา ได้ยื่นเรื่องคดีให้กับกองปราบฯเข้ามาช่วยสืบสวนสอบสวนคดีการเสียชีวิตของลูกชาย ซึ่งนายออง มิน กล่าวว่า จากการที่ได้ติดต่อมาทางกองปราบฯ เพื่อขอให้ช่วยติดตามคดีดังกล่าว ในส่วนของข้อเคลือบแคลงสงสัยต่างๆ ที่ทางครอบครัวของผู้ตายได้ร้องทุกข์เข้ามาทางสถานทูต ทางเราไม่ได้เป็นผู้พิจารณาหรือตัดสินข้อเท็จจริงหรือกำหนดรูปคดีให้เป็นไปในทิศทางใดได้ เนื่องจากอำนาจในคดีทั้งหมดขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตัดสินใจว่าคดีนี้จะถูกคลี่คลายลงในรูปแบบใด

ทั้งนี้หลังจากการเข้าพูดคุยกับทางตำรวจกองปราบฯแล้ว เบื้องต้นทางกองปราบฯ ได้ตอบรับกลับมาว่าจะช่วยรับทำคดีดังกล่าวให้ เพื่อให้ทางครอบครัวของเด็กเองหายเคลือบแคลงใจปมในการเสียชีวิตดังกล่าว.

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ

Loading...

You May Also Like