เอาแล้วไง!! อ.เฉลิมชัย ประกาศลั่น อยากไปกระทืบ 4 คนนี้ เกิดอะไรขึ้นถึงเดือดหนักขนาดนี้!!

Loading...

วันที่ 23 กันยายน ได้มีเพจ รับน้องสร้างสรรค์ระดับพระกาฬ ได้แชร์เรื่องราวมาจาก Anti Sotus เนื้องจากเพจนี้ไม่ยอมรับการรับร้องแบบsotusจึงได้โพสต์เรื่องราวดังนี้

 

 

“แล้วกูก็ไม่รู้ด้วยว่ามึงทำให้คณะกูเสียหาย กูพึ่งดูเมื่อคืน …เดี๋ยวกูจะไปแอบกระทืบมึง ไปซ่อมมึงส่วนตัว ไอ้ห่ากี่คนนะเมื่อคืนนี้ 4 คน โอ้โห กูจำหน้ามึงได้ เดี๋ยวก็จะขอเวลานอกส่วนตัวกับมึง ซ่อมมึง ขอให้ความสุขความเจริญจงเกิดขึ้นแก่ลูกทุกคน โชคดีมีสุขๆ” พี่เหลิมของน้องๆพูดในงานไหว้ครูต่อหน้านักศึกษาหลายร้อยและคณบดีอยู่ด้วย

ฝากไปถึงอธิการบดีศิลปากรดูแลความปลอดภัยด้วยนะครับ นี่คือการข่มขู่คุกคามชัดเจน โดยศิลปินแห่งชาติที่ทรงอิทธิพลด้วย ไม่ว่าความตั้งใจแกจะพูดจริงพูดเล่นกลอนพาไปหรืออะไรก็ตาม แต่หากมีอะไรเกิดขึ้น นี่คือการข่มขู่ชัดเจน

เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ (เกิด 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2498) เป็นจิตรกรไทยมีผลงานจิตรกรรมไทยหลายผลงาน เช่น ภาพจิตรกรรมไทยในอุโบสถวัดพุทธประทีป กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ, เขียนภาพประกอบบทพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก และผลงานศิลปะที่ วัดร่องขุ่น ซึ่งมีทั้งงานสถาปัตถยกรรม, ประติมากรรมปูนปั้น และงานจิตรกรรมไทย ได้รับการยกย่องเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ในปี พ.ศ. 2554

Loading...

เฉลิมชัยเป็นจิตรกรที่มีฝีมือเป็นที่ยอมรับคนหนึ่งของประเทศไทย เป็นชาวหมู่บ้านร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2498 เป็นบุตรคนที่ 3 ของนายฮั่วชิว แซ่โค้ว (ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นนายไพศาล) และนางพรศรี อยู่สุข ทำคลอดด้วยหมอตำแยชื่อยายตุ่น ชีวิตตอนเด็ก ๆ เป็นคนเกเร ไม่ตั้งใจเรียน แต่มีความชอบวาดรูป จึงพยายามเข้าเรียนที่เพาะช่างและมหาวิทยาลัยศิลปากร ภาควิชาศิลปไทยรุ่นแรก 2521 เคยได้รับเหรียญทองจากการประกวดผลงานระดับชาติ ในตอนที่เรียนอยู่ตอนปีที่ 4 มีผลงานรูปวาดตามผนังของวัดไทยมากมาย ผลงานปัจจุบัน เฉลิมชัยตั้งใจที่จะสร้างวัดร่องขุ่น ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของเขา ด้วยศิลปะไทยประยุกต์ หรือศิลปะสมัยใหม่

 

 

พ.ศ. 2523 – ทุนจากกลุ่มศิลปินร่วมสมัยของศรีลังกา ร่วมกับสถานทูตไทยในโคลัมโบให้พำนักศึกษา พุทธศิลป์ เป็นเวลา 6 เดือน และทุนในการแสดงผลงาน
พ.ศ. 2524 – ทุนจากโยฮันเนส ซุลทส์เทสมาร์ ให้พำนักและแสดงผลงานในเยอรมนีเป็นเวลา 6 เดือน – ได้รับเชิญจากบริติชเคาน์ซิล ให้ไปดูงานศิลปะ และพบศิลปินมีชื่อของอังกฤษ
พ.ศ. 2526 – ทุนจากทูตวัฒนธรรมเยอรมนี ไปศึกษาดูงานพุทธศิลป์ ในประเทศพม่า
พ.ศ. 2527 – ทุนจากมูลนิธิวัดพระพุทธศาสนา ณ กรุงลอนดอน และรัฐบาลไทยในการเขียนภาพจิตรกรรม ฝาผนัง วัดพุทธปทีป ณ กรุงลอนดอน
พ.ศ. 2532 – ทุนจากกงสุลเยอรมนีในซานฟรานซิสโก แสดงผลงานในสหรัฐอเมริกา
พ.ศ. 2539 – ทุนจากกงสุลไทยในแอลเอ ร่วมกับสภาศิลปกรรมไทยในสหรัฐอเมริกาเพื่อเดินทางไปแสดงผลงาน เนื่องในโอกาสเปิดสถานกงสุลไทย

คลิป

 

ขอบคุณคลิปจาก ANTI SOTUS

Loading...

You May Also Like